Dầu trắng an toàn thực phẩm là gì? Tư vấn và cách lựa chọn

Dầu khoáng bao gồm nhiều loại hỗn hợp ankan không màu, không mùi có nguồn gốc từ dầu mỏ. Nó là một sản phẩm phụ lỏng của dầu thô tinh chế để tạo ra xăng và các sản phẩm dầu mỏ khác. Nó có nhiều tên khác nhau tương ứng với mục đích sử dụng của dầu bao gồm dầu trắng, dầu khoáng và dầu parafin. Trong đó thì dầu trắng được sử dụng trong các ngành công nghiệp như mỹ phẩm, công nghiệp, nhà máy, thực phẩm và dược phẩm…Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về dầu trắng an toàn thực phẩm.

Dầu trắng an toàn thực phẩm là gì?

Dầu trắng an toàn thực phẩm là loại dầu được tinh chế nghiêm ngặt không chứa các chất thơm và sáp parafin, cũng như các hợp chất hydrocacbon dị vòng có chứa lưu huỳnh, oxy và nitơ. Dầu khoáng trắng cấp thực phẩm đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của các quy định của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) & Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) công nhận là phụ gia thực phẩm an toàn (GRAS). Các chất bôi trơn cấp thực phẩm này được phân loại là vật liệu NSF 3H, không màu, không mùi, không vị thích hợp thích hợp để sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và những nơi có thể xảy ra tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm.. Dầu trắng an toàn thực phẩm cũng được phân loại  NSF H1, thích hợp để sử dụng trong các ứng dụng có thể xảy ra sự tiếp xúc ngẫu nhiên của dầu với thực phẩm. Dầu khoáng trắng cấp thực phẩm thường là dầu gốc ưa thích để pha trộn chất bôi trơn NSF H1 (Dầu thủy lực, Dầu bánh răng, v.v.).

Dầu trắng an toàn thực phẩm
Dầu trắng an toàn thực phẩm

Ứng dụng của dầu trắng an toàn thực phẩm

Dầu trắng an toàn thực phẩm được sử dụng làm chất tráng phủ trên chảo bánh mì, máy chia bột, máy cắt, dao, khay, vỉ nướng, chảo, móc và các thiết bị chế biến thực phẩm khác. Chúng cũng được sử dụng làm lớp phủ cho trái cây và rau quả, làm bóng hạt gạo, chất khử bọt trong chế biến đường củ cải và rượu vang, lớp phủ vỏ trứng, phao bảo vệ bề mặt rượu và giấm khỏi tiếp xúc với không khí và chất kiểm soát bụi ngũ cốc.

Tìm hiểu thêm: Làm bóng hạt gạo bằng dầu đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Dầu trắng an toàn thực phẩm cũng có trong công thức của dầu trẻ em, mỹ phẩm, sản phẩm chống nắng, dầu tắm, sản phẩm chăm sóc tóc, kem dưỡng da, thuốc nhuận tràng và như một chất chế biến thuốc. Dầu khoáng trắng cấp thực phẩm được sử dụng làm chất giải phóng trong sản xuất kẹo, cá hun khói, trái cây và rau khô, thịt bò khô, lòng trắng trứng, thực phẩm khử nước và thực phẩm đông khô. Chúng cũng được sử dụng làm chất hỗ trợ quá trình trong máy làm tóc và xúc xích, máy mì Ý và mì ống, và các loại thiết bị đóng gói thịt khác nhau. Chúng cũng được sử dụng làm chất bôi trơn đa năng và lớp phủ chống rỉ sét trên nhiều loại thiết bị chế biến thực phẩm (lau dầu).

Dầu khoáng trắng cấp thực phẩm dễ dàng áp dụng cho nhiều loại nhà bếp và thiết bị chế biến thực phẩm. Nó là một sản phẩm bôi trơn giúp duy trì thiết bị an toàn, đáng tin cậy và sạch sẽ.

Ứng dụng của dầu trắng an toàn thực phẩm
Ứng dụng của dầu trắng an toàn thực phẩm

Địa chỉ mua dầu trắng an toàn thực phẩm uy tín, chất lượng

Công ty CP Mai An Đức chuyên cung cấp các sản phẩm dầu trắng an toàn thực phẩm của các hãng APAR, TOTAL…

Dầu trắng an toàn thực phẩm Poweroil Pearl L 85

Dầu trắng an toàn thực phẩm Poweroil Pearl L 85 à một loại dầu khoáng trắng loại USP có độ tinh khiết cao. Công thức từ dầu gốc thấp điểm tinh chế hydrotreated đáp ứng độ tinh khiết cao các yêu cầu của Dược điển Hoa Kỳ đảm bảo không có lưu huỳnh đáng kể, dẫn xuất nitơ, oxy và halogen hoặc các chất không bão hòa và chất thơm.

Dầu trắng an toàn thực phẩm Poweroil Pearl L 85
Dầu trắng an toàn thực phẩm Poweroil Pearl L 85

Được sử dụng trong vô số ứng dụng bao gồm các công thức y tế, thuốc mỡ, thuốc nhuận tràng, vắc-xin lưu trữ, dầu tóc, kem dưỡng tóc, mỹ phẩm, kem dưỡng da mặt và kem dưỡng da, gelatin viên nang, lớp phủ bảo vệ cho trái cây và rau quả, làm bóng hạt gạo, chế phẩm thú y, chất bảo quản trứng,…

TSKT Dầu trắng an toàn thực phẩm Poweroil Pearl L 85
TSKT Dầu trắng an toàn thực phẩm Poweroil Pearl L 85

TẢI THÔNG SỐ KỸ THUẬT SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

TẢI DỮ LIỆU AN TOÀN SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

TẢI CHỨNG NHẬN FDA TẠI ĐÂY

TẢI CHỨNG NHẬN NSF 3H TẠI ĐÂY

Dầu trắng an toàn thực phẩm Total Finavestan

Dầu trắng an toàn thực phẩm Total Finavestan A 50 B, A 80 B, A 100 B, A 180 B, A 210 B, A 360 B, A 520 B là dầu an toàn thực phẩm, dược phẩm bao bì xô 18 lít và phuy 208 lít. Total Finavestan được sử dụng trong dược phẩm và mỹ phẩm, công nghiệp thực phẩm, nhựa, sản xuất chất đàn hồi và keo

Ưu điểm Dầu Trắng Total Finavestan

  • TOTAL FINAVESTAN  được tinh lọc qua nhiều công đoạn nên có độ tinh khiết rất cao
  • Dầu trong suốt không màu, không nhiểm bẩn  và không vị
  • Giống như các cấp độ thuốc, Total Finavestan  cũng đạt các yêu cầu về mỹ phẩm, dược phẩm

Ứng dụng Dầu Trắng Total Finavestan

  • Total Finavestan được sử dụng trong dược phẩm và mỹ phẩm, công nghiệp thực phẩm, nhựa, sản xuất chất đàn hồi và keo
  • Dầu được sử dụng làm thành phần của các sản phẩm dược phẩm và mỹ phẩm
  • Dầu được sử dụng làm chất hóa dẻo cho polystyrene, sử dụng làm chất bôi trơn và sản xuất bao bì thực phẩm
  • Được sử dụng để sản xuất chất đàn hồi và keo
  • Total Finavestan được dùng để làm chất bôi trơn hoặc lớp màng mỏng bảo vệ trong công nghiệp thực phẩm
  • Dầu trắng White Oil Total Finavestan được sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm và phụ gia thực phẩm

Dầu Trắng Total Finavestan đạt các tiêu chuẩn

  • European Pharmacopoeia, most recent edition
  • British Pharmacopoeia, BP 2001
  • French Pharmacopoeia Française, 10th edition
  • US Pharmacopoeia, most recent edition
  • US FDA, 21 CFR 172.878 et 21 CFR 178.3620(a), White Mineral Oil
  • European Regulation 2011/10/CE(3) (replacing the Directives 2007/19/EC, 2004/19/EC and 2002/72/EC relating to plastic materials and articles intended to come into contact with foodstuffs).
Dầu trắng an toàn thực phẩm Total Finavestan
Dầu trắng an toàn thực phẩm Total Finavestan

TẢI THÔNG SỐ KỸ THUẬT SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

TẢI DỮ LIỆU AN TOÀN SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

TẢI CHỨNG NHẬN NSF TẠI ĐÂY

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.